คุณค่าทางโภชนาการของข้าวโพดนมสด ต่อ 100 กรัม |
พลังงาน 86 กิโลแคลอรี |
คาร์โบไฮเดรต 18.7 กรัม |
แป้ง 5.7 กรัม |
น้ำตาล 6.26 กรัม |
ใยอาหาร 2 กรัม |
ไขมัน 1.35 กรัม |
โปรตีน 3.27 กรัม |
ทริปโตเฟน 0.023 กรัม |
ทรีโอนีน 0.129 กรัม |
ไอโซลิวซีน 0.129 กรัม |
ลิวซีน 0.348 กรัม |
ไลซีน 0.137 กรัม |
เมทไธโอนีน 0.067 กรัม |
ซิสทีน 0.026 กรัม |
ฟีนิลอะลานีน 0.150 กรัม |
ไทโรซีน 0.123 กรัม |
วาลีน 0.185 กรัม |
อาร์จินีน 0.131 กรัม |
ฮิสตามีน 0.089 กรัม |
อะลานีน 0.295 กรัม |
กรดแอสปาร์ติก 0.244 กรัม |
กรดกลูตามิก 0.636 กรัม |
ไกลซีน 0.127 กรัม |
โพรลีน 0.292 กรัม |
ซีรีน 0.153 กรัม |
น้ำ 75.96 กรัม |
วิตามินเอ 9 ไมโครกรัม 1% |
ลูทีนและซีแซนทีน 644 ไมโครกรัม |
วิตามินบี 1 0.155 มิลลิกรัม 13% |
วิตามินบี 2 0.055 มิลลิกรัม 5% |
วิตามินบี 3 1.77 มิลลิกรัม 12% |
วิตามินบี 5 0.717 มิลลิกรัม 14% |
วิตามินบี 6 0.093 มิลลิกรัม 7% |
วิตามินบี 9 42 ไมโครกรัม 11% |
วิตามินซี 6.8 มิลลิกรัม 8% |
ธาตุเหล็ก 0.52 มิลลิกรัม 4% |
ธาตุแมกนีเซียม 37 มิลลิกรัม 10% |
ธาตุแมงกานีส 0.163 มิลลิกรัม 8% |
ธาตุฟอสฟอรัส 89 มิลลิกรัม 13% |
ธาตุโพแทสเซียม 270 มิลลิกรัม 6% |
ธาตุสังกะสี 0.46 มิลลิกรัม 5% |
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database) |