24 September 2021
วัตถุดิบ | |
อะโวคาโด | 1 ลูก |
ผักกาดแก้ว (หัวละ100กรัม) | 1/2 หัว |
แป้งทอร์ทิญา | 4 แผ่น |
ซาวร์ครีม | 145 กรัม |
เชดดาร์ชีสขูด | 60 กรัม |
ผักชีและมะนาวหั่นซีกสำหรับตกแต่ง |
ส่วนผสม ซัลซาบลูเบอร์รี่ | |
มะเขือเทศราชินีผ่าสี่ | 80 กรัม |
บลูเบอร์รี่ | 60 กรัม |
หอมแดงสับละเอียด | 2 ช้อนชา |
กระเทียมสับละเอียด | 2 ช้อนชา |
ผักชีสับหยาบ | 1 ต้น |
เกลือสมุทร | 1/4 ช้อนชา |
น้ำผึ้ง | 2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดใหม่ | 1/4 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 1ช้อนชา |
วิธีทำ |
1. เตรียมซัลซาโดยใส่มะเขือเทศราชินีลงในใส่อ่างผสม ใส่บลูเบอร์รี หอมแดง กระเทียม และผักชี ปรุงรสด้วยเกลือสมุทร น้ำผึ้ง พริกไทยดำและน้ำมันมะกอก เคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาวตัดรสชาติและเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
|
2. หั่นครึ่งอะโวคาโด เอาเมล็ดออก จากนั้นใช้ช้อนตักเนื้อออกมาจากเปลือก ใช้มีดหั่นเป็นชิ้นตามยาวพักไว้ และซอยผักกาดแก้ว นำใส่ถ้วยพักไว้
|
3. วางแป้งทอร์ทิญาลงบนจาน ตักผักกาดแก้วซอยวางด้านล่าง ตามด้วยอะโวคาโด ซาวร์ครีมและเชดด้าร์ชีส ตักซัลซาใส่ลงไป ตกแต่งด้วยผักชีและมะนาวหั่นซีก
|