8 October 2021
วัตถุดิบ | |
เนื้อไก่บด | 300 กรัม |
รากผักชี กระเทียม พริกไทยตำรวมกัน | 1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอม ผักชีซอยอย่างละ | 1 ต้น |
แป้งข้าวโพด | 2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
มายองเนส | 1/2 ถ้วย |
Agnesi Pasta Spaghetti No.1 | 150 กรัม |
Agnesi Sugo Alla Arrabbiata | 1/4 ถ้วย |
Bertolli Extra Light Tasting | 1 ลิตร |
ส่วนผสม |
1. ผสมเนื้อไก่บดกับรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่ตำไว้เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่แป้งข้าวโพด ต้นหอมและผักชีซอย คลุกให้เข้ากัน พักไว้ |
2. ตั้งหม้อน้ำให้เดือดใส่ Agnesi Pasta Spaghetti No.1 ลงต้มประมาณ 5 นาทีให้พอสุก ตักขึ้นพักไว้ หั่นเป็นท่อนสั้นๆ |
3. ตักส่วนผสมไก่เป็นก้อนกลม ใส่ลงในเส้นสปาเกตตีที่เตรียมไว้ คลุกเนื้อไก่ให้ติดกับเส้นสปาเกตตีจนทั่ว |
4. ตั้งหม้อสำหรับทอด ใส่ Bertolli Extra Light Tasting รอจนน้ำมันร้อน ใส่ไก่ที่ทำไว้ลงทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน |
5. นำซอส Agnesi Sugo Alla Arrabbiata ผสมกับมายองเนส คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย |
6. จัดไก่ทอดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสที่ทำไว้ |