Recipes : Chocolate Cookie Lava

7 April 2020

คุกกี้ลาวาช็อกโกแลต

(Chocolate Cookie Lava)

 

ส่วนผสม
เนยสดชนิดเค็มในอุณหภูมิห้อง 200 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม
ผงฟุ 1 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิง 100 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย  1/2 กระปุก

 

วิธีทำ
1. คนเฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย ให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะแล้วแช่เย็นไว้ 1 คืน 
2. เตรียมแป้งคุกกี้โดยผสมแป้งสาลีและผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
3. ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิงและเกลือจนเข้ากัน ใส่ไข่ คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้งที่ทำไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
4. นำเฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย ออกจากตู้เย็น พักไว้
5. นำแป้งคุกกี้มาแบ่งเป็นก้อนกลมแล้วแผ่ออก ตักเฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย ประมาณ 2 ช้อนชาใส่ตรงกลาง หุ้มแป้งให้มิด วางบนถาดอบ กดให้แบนเล็กน้อย 
6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสประมาณ 15 นาทีหรือจนแป้งสุกเหลือง ยกออกจากเตา พักไว้ให้เย็น เก็บใส่ขวดโหล  

More Knowledge

Knowledge

Knowledge 10 October 2024

...

Knowledge

Knowledge 10 October 2024

...

Knowledge

Knowledge 25 September 2024

...