Recipes : Egg Roll with Cream Sauce

7 April 2020

ไข่ม้วนหน้าครีมข้น

Egg Roll with Cream Sauce

ส่วนผสม
KCF ไข่ไก่สดจากแม่ไก่สาว 5 ฟอง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
นมข้นจืด 3/4 ถ้วย
ต้นหอมซอย 1 ต้น
เนยสดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
ชีสเชดดาร์ 1/4 ถ้วย
หอมหัวใหญ่สับ 1/3 ถ้วย
แฮมหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย

 

วิธีทำ
1. ผสม KCF ไข่ไก่สดจากแม่ไก่สาว เกลือและพริกไทยอย่างละ 1/4 ช้อนชา นมข้นจืด 1/4 ถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย คนให้ทั่ว
2. ตั้งกระทะพอร้อน ทาเนยบางๆ ค่อยๆ เทไข่ใส่กระทะ พอไข่สุกแล้วม้วนไข่ ทำไปเรื่อยๆ จนไข่หมด รอจนสุก หั่นเป็นชิ้นหนา จัดใส่จาน  
3. ผัดหอมหัวใหญ่สับกับเนยสดและแฮมให้สุก ใส่นมข้นจืดที่เหลือ ผัดให้ข้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยที่เหลือ ใส่ชีสเชดดาร์ ผัดให้เข้ากันจนข้น
ตักราดบนไข่ม้วน โรยต้นหอม   

 


More Knowledge

Knowledge

Knowledge 10 October 2024

...

Knowledge

Knowledge 10 October 2024

...

Knowledge

Knowledge 25 September 2024

...