7 April 2020
ไข่ม้วนหน้าครีมข้น
Egg Roll with Cream Sauce
ส่วนผสม | ||
KCF ไข่ไก่สดจากแม่ไก่สาว | 5 | ฟอง |
เกลือป่น | 1/2 | ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/2 | ช้อนชา |
นมข้นจืด | 3/4 | ถ้วย |
ต้นหอมซอย | 1 | ต้น |
เนยสดเค็ม | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ชีสเชดดาร์ | 1/4 | ถ้วย |
หอมหัวใหญ่สับ | 1/3 | ถ้วย |
แฮมหั่นชิ้นเล็ก | 1/4 | ถ้วย |
วิธีทำ | |||||||
1. ผสม KCF ไข่ไก่สดจากแม่ไก่สาว เกลือและพริกไทยอย่างละ 1/4 ช้อนชา นมข้นจืด 1/4 ถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย คนให้ทั่ว | |||||||
2. ตั้งกระทะพอร้อน ทาเนยบางๆ ค่อยๆ เทไข่ใส่กระทะ พอไข่สุกแล้วม้วนไข่ ทำไปเรื่อยๆ จนไข่หมด รอจนสุก หั่นเป็นชิ้นหนา จัดใส่จาน | |||||||
3. ผัดหอมหัวใหญ่สับกับเนยสดและแฮมให้สุก ใส่นมข้นจืดที่เหลือ ผัดให้ข้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยที่เหลือ ใส่ชีสเชดดาร์ ผัดให้เข้ากันจนข้น ตักราดบนไข่ม้วน โรยต้นหอม |