24 มิถุนายน 2564
ชื่อสินค้า |
แตงญี่ปุ่น (สีส้ม) |
คุณประโยชน์ |
มีโซเดียมต่ำและมีโพแทสเซียมสูง อาจช่วยรักษาระดับความดันโลหิตให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ |
อุดมไปโฟเลต วิตามินเค และแคลเซียม ที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงกระดูก ช่วยเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรง |
มีวิตามินซีสูง ที่มีความเกี่ยวข้องในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนช่วยในการซ่อมแซมผิวหนังไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนวัย นอกจากนี้วิตามินซียังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพในปกป้องผิวอีกด้วย |
วิตามินซี นั้นช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย |
มีไฟเบอร์ ที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ช่วยเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ |
สารประกอบแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ในแตงญี่ปุ่น(สีส้ม)ช่วยบำรุงสุขภาพดวงตา ช่วยให้การมองเห็นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น |
หลังการออกกำลังกาย เพียงรับประทานแตงญี่ปุ่น(สีส้ม)หรือน้ำแตงญี่ปุ่น(สีส้ม) จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้คุณพร้อมเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย |
โรงงานและที่ตั้ง |
บริษัท พืชผักอนามัย จำกัด : เลขที่ 4/20 หมู่ 2 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110 |
มาตรฐานการผลิต |
ใบอนุญาตผลิตอาหารเลขที่ 63-2-00861 |
THAI GAP TG 014/056/2019 (TV NORD) |
GAP กษ : 03-9001-39049675500 |
แหล่งปลูก |
หมู่บ้านผากะเจ้อ หมู่ 3 ต.พบพระ อำเภอ พบพระ จ.ตาก 63160 |
ระบบการจัดการวัตถุดิบ |
ตรวจสอบใบรับรองการนำเข้า ตรวจสอบใบรับรองแหล่งปลูกและโรงคัดบรรจุให้ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดต่างๆ ของบริษัท ฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด ทั้งนี้ยังมีการสุ่มตรวจสอบสารพิษตกค้าง (ยาฆ่าแมลง) ตามแผนที่กำหนด เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค และควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมจนถึงชั้นการวางจำหน่าย |
คุณค่าทางโภชนาการของแตงญี่ปุ่น 1 ถ้วย ปริมาณ 177 กรัม |
พลังงาน 64 แคลอรี่ |
คาร์โบไฮเดรต 16 กรัม |
ไฟเบอร์ 1.4 กรัม |
โปรตีน 1 กรัม |
ไขมัน 0 กรัม |
วิตามินซี 5 คิดเป็น 3% ของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน |
วิตามินบี 6 คิดเป็น 8% ของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน |
โฟเลต คิดเป็น 8% ของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน |
วิตามินเค คิดเป็น 6% ของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน |
โพแทสเซียม คิดเป็น 12% ของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน |
แมกนีเซียม คิดเป็น 4% ของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน |
% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่ (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database) |