11 ตุลาคม 2564
ส่วนผสม | |
ขนมปังแผ่นหนา | 2 แผ่น |
เนยสดเค็ม | 2 ช้อนโต๊ะ |
นมสด | 1/2 ถ้วย |
นมข้นหวาน | 1/4 ถ้วย |
วิปครีม (ตามชอบ) | - |
น้ำแข็งก้อนเล็ก | - |
วิธีทำ |
1. เตรียมปังโทสต์โดยทาเนยสดเล็กน้อย พอเนยเริ่มละลายวางขนมปังลงทอดให้เหลืองเกรียมเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม เตรียมไว้ |
2. ใส่นมสด และนมข้นหวานลงในโถปั่น เติม Tulip Gold 100 % Cocoa Powder และน้ำแข็ง ปั่นให้เข้ากันจนละเอียดและข้น |
3. เทใส่แก้วเสิร์ฟประมาณ 1/3 แก้ว บีบวิปครีม ใส่ปังโทสต์แล้วเทโกโก้ปั่นลงไป ท็อปด้วยวิปครีมและปังโทสต์ เสิร์ฟเย็นๆ |