28 กันยายน 2566
นมสด | 2 | ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 1/4 | ถ้วย |
เจลาตินแผ่น | 6 | แผ่น |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (135 กรัม) | 1 | ถ้วย |
ผลไม้สดตามชอบ | ||
น้ำเย็น (สำหรับแช่เจลาติน) |
1. แช่เจลาตินกับน้ำเย็นจนพองตัว พักไว้ | |||||
2. อุ่นนมสดพอร้อน ใส่น้ำตาลทราย คนให้ละลาย | |||||
3. ใส่เจลาตินที่แช่น้ำ คนให้ละลายทั่ว ยกลงคนต่อจนเจลาตินละลายหมด ใส่โยเกิร์ต ตักใส่ถ้วย ใส่ผลไม้สด แช่เย็นไว้จนกว่าเซตตัว |
เจลลี่นมสดผลไม้ | ปริมาณคุณค่าทางโภชนาการ | % Thai RDI* |
พลังงาน | 110 kcal. | 5 |
คาร์โบไฮเดรต | 16 g. | 5 |
โปรตีน | 3 g. | 6 |
ไขมันรวม | 4 g. | 6 |
ไขมันอิ่มตัว | 2 g. | 9 |
คอเลสเตอรอล | 9 mg. | 3 |
ใยอาหาร | 1 g. | 2 |