7 เมษายน 2563
ข้าวต้มปลาธัญพืช
Fish Boiled Rice & Grains
ส่วนผสม | ||
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นพอดีคำ | 200 | กรัม |
ข้าว | 1 | ถ้วย |
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพรียวคอลาเจน | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
ถั่วแดงหลวงต้มสุก | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ลูกเดือยต้มสุก | 2 | ช้อนโต๊ะ |
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก | 2 | ช้อนโต๊ะ |
เมล็ดถั่วลันเตาแช่แข็ง | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำสต๊อกไก่ | 2 1/2 | ถ้วย |
กระเทียมเจียว | 2 | ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายซอย | 1 | ต้น |
เมล็ดฟักทอง | 2 | ช้อนชา |
เมล็ดดอกทานตะวัน | 2 | ช้อนชา |
วิธีทำ | ||||||||
1. ต้มน้ำสต๊อกไก่โดยใช้ไฟกลางพอเดือด ใส่ถั่วแดง ลูกเดือย และเมล็ดข้าวโพด ต้มจนนุ่มอีกครั้ง | ||||||||
2. ใส่ข้าว ต้มให้เดือด ใส่เนื้อปลา (ห้ามคน รอจนเดือด เนื้อปลาสุก) คนให้เข้ากัน | ||||||||
3. ใส่เมล็ดถั่วลันเตา ยกลง | ||||||||
4. ตักข้าวต้มใส่ชาม โรยด้วยกระเทียมเจียว เมล็ดฟักทอง เมล็ดดอกทานตะวัน ขึ้นฉ่ายซอย และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพรียวคอลาเจน |