7 เมษายน 2563
คุกกี้ลาวาช็อกโกแลต
(Chocolate Cookie Lava)
ส่วนผสม | ||
เนยสดชนิดเค็มในอุณหภูมิห้อง | 200 | กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ | 300 | กรัม |
ผงฟุ | 1 | ช้อนชา |
น้ำตาลไอซิง | 100 | กรัม |
เกลือป่น | 1/4 | ช้อนชา |
ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
เฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย | 1/2 | กระปุก |
วิธีทำ | |||||||||
1. คนเฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย ให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะแล้วแช่เย็นไว้ 1 คืน | |||||||||
2. เตรียมแป้งคุกกี้โดยผสมแป้งสาลีและผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้ | |||||||||
3. ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิงและเกลือจนเข้ากัน ใส่ไข่ คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้งที่ทำไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้ | |||||||||
4. นำเฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย ออกจากตู้เย็น พักไว้ | |||||||||
5. นำแป้งคุกกี้มาแบ่งเป็นก้อนกลมแล้วแผ่ออก ตักเฮเซลนัท สเปรด วิทชี ตรานัทเวีย ประมาณ 2 ช้อนชาใส่ตรงกลาง หุ้มแป้งให้มิด วางบนถาดอบ กดให้แบนเล็กน้อย | |||||||||
6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียสประมาณ 15 นาทีหรือจนแป้งสุกเหลือง ยกออกจากเตา พักไว้ให้เย็น เก็บใส่ขวดโหล |