20 มิถุนายน 2563
อันนยองฮาเซโย ค่าทุกคน
เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออก คาดเดาอากาศกันยากเหลือเกิน แต่อยากกินอาหารเกาหลีฟินๆ วันนี้แอดเลยมีเมนูเกาหลี ทำไม่ยาก แถมอร่อยเหมือนนั่งทานที่ร้านมากฝากกันค่า ใครอยากรู้ว่าทำยังไง ไปดูกันเลย
.
สินค้าสดใหม่ หาซื้อวัตถุดิบได้กันที่
ที่ ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ทุกสาขา
ค้นหาสาขา : https://bit.ly/2kOqEjV
.
#Foodlandsupermarket #thinkoffood #thinkoffoodland #48thanniversary #heartfeltservingaroundtheclock #คิดถึงอาหาร #คิดถึงฟู้ดแลนด์
แกงกิมจิเต้าหู้อ่อน
STIR-FRIED PORK WITH GOCHUJUN SAUCE
หมู3ชั้นสไล | 60 | กรัม | |||
ต้นหอมญี่ปุ่น | 30 | กรัม | |||
พริกชี้ฟ้าสไล | 20 | กรัม | |||
กระเทียมสับ | 10 | กรัม | |||
สต๊อกไก่ | 350 | กรัม | |||
กิมจิ | 80 | กรัม | |||
คนอไก่ | 10 | กรัม | |||
เห็ดเข็มทอง | 20 | กรัม | |||
น้ำตาลทราย | 5 | กรัม | |||
น้ำมัน | 15 | กรัม | |||
โคชูจัง | 20 | กรัม | |||
พริกป่นเกาหลี | 5 | กรัม | |||
เต้าหู้อ่อน | 60 | กรัม | |||
ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
วิธีทำ |
1. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน นำกระเทียมใส่ผัดให้หอม |
2. นำต้นหอมญี่ปุ่น,พริกชี้ฟ้าใส่ผัดนำหมู3ชั้นใส่ผัด และตามด้วยพริกป่นผัดให้เข้ากัน |
3. นำกิมจิ,โคชูจัง,น้ำสต๊อกใส่คนให้เข้ากัน ปลอยให้เดือดแล้วเคียวต่อประมาณ10นาที |
4. ปรุงรสเพิ่มตามชอบ |
5. นำเหู้อ่อน,เห็ดข็มทองและไข่ไก่ รอให้เดือด พร้อมเสริ์ฟ |
บะหมี่ทะเล(จัมปง)
SPICY NOODLE WITH SEAFOOD(JUMPONG)
หอมใหญ่ | 20 | กรัม | ||||
ต้นหอมญี่ปุ่น | 20 | กรัม | ||||
แครอท | 20 | กรัม | ||||
กระเทียมสับ | 10 | กรัม | ||||
สต๊อกไก่ | 350 | กรัม | ||||
กล่ำปลี | 20 | กรัม | ||||
คนอไก่ | 10 | กรัม | ||||
บ๊อคฉ่อย | 20 | กรัม | ||||
น้ำตาลทราย | 5 | กรัม | ||||
น้ำมัน | 15 | กรัม | ||||
โคชูจัง | 20 | กรัม | ||||
พริกป่นเกาหลี | 5 | กรัม | ||||
ปลาหมึก | 30 | กรัม | ||||
กุ้ง | 2 | ตัว | ||||
หอยลาย | 40 | กรัม | ||||
เส้นอูด้งต้ม | 100 | กรัม |
วิธีทำ |
1. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำกระเทียมและหอมใหญ่ใส่ผัดให้พอหอม |
2. นำแครอท,กะหล่ำปลีใส่ ผัดเล็กน้อย นำน้ำสต๊อกใส่ผัดให้เข้ากัน |
3. นำพริกป่น,โคชูจังใส่ คนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดแล้วปรุงรสเติมเติมตามชอบ |
4. นำบ๊อคฉ่อย,กุ้ง,หอยลาย,ปลาหมึกใส่แล้วต้มจนสุก |
5. นำเส้นอูด้งลวกใส่ชาม แล้วนำน้ำชุปจังปงตักราดบนเส้น พร้อมเสิร์ฟ |
หมูสามชั้นผัดถั่วงอก
SAUTED BEAN SPROUTS WITH PORK BELLY
หอมใหญ่ | 30 | กรัม | |||
ต้นหอมญี่ปุ่น | 30 | กรัม | |||
ถั่วงอก | 100 | กรัม | |||
กระเทียมสับ | 10 | กรัม | |||
สต๊อกไก่ | 30 | กรัม | |||
หมูสามชั้น | 80 | กรัม | |||
ซอสปรุงรส | 10 | กรัม | |||
น้ำตาลทราย | 5 | กรัม | |||
น้ำมัน | 15 | กรัม | |||
โคชูจัง | 20 | กรัม | |||
พริกป่นเกาหลี | 5 | กรัม |
วิธืทำ |
1. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพอร้อน นำหอมใหญ่,กระเทียมผัดให้หอม แล้วนำหมูสามชั้นใส่ผัดจนหมูสุก |
2. นำน้ำสต๊อก,โคชูจัง,พริกป่นใส่ผัดให้เข้ากัน |
3. นำต้นหอมญี่ปุ่น,ถั่วงอก,ใส่ผัดให้เข้ากัน |
4. ใส่ซอสปรุงรส,น้ำตาล ตามชอบ |
หมูผัดซอสโคชูจังทรงเครื่อง
STIR-FRIED PORK WITH GOCHUJUN SAUCE
หมูสันคอ | 100 | กรัม | |||
ต้นหอมญี่ปุ่น | 20 | กรัม | |||
หอมใหญ่ | 20 | กรัม | |||
กระเทียมสับ | 10 | กรัม | |||
สต๊อกไก่ | 40 | กรัม | |||
พริกฝรั่ง3สี | 30 | กรัม | |||
คนอไก่ | 5 | กรัม | |||
เห็ดออริจิ | 20 | กรัม | |||
น้ำตาลทราย | 5 | กรัม | |||
น้ำมัน | 15 | กรัม | |||
โคชูจัง | 20 | กรัม | |||
พริกป่นเกาหลี | 5 | กรัม |
วิธีทำ |
1. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน |
2. นำกระเทียม,หอมใหญ่ใส่ ผัดพอหอม |
3. นำหมูสันคอใส่ แล้วผัดให้เกือบสุก นำน้ำสต๊อกใส่ผัดให้เข้ากัน |
4. นำพริกป่นและโคชูจังใส่ผัดให้เข้ากัน แล้วนำเห็ด,พริก3สี,ต้นหอมญี่ปุ่นใส่ผัดให้สุก |
5. ปรุงรสตามชอบ |