7 เมษายน 2563
พุดดิ้งกาแฟไข่มุก
(Coffee Pudding With Pearl)
ส่วนผสม | ||
กาแฟแคปซูลแบบอลูมิเนียม ตราดัชเชล รสละมุน | 3 | แคปซูล |
ผงเจลาติน | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/3 | ถ้วย |
นมสดจืด | 3/4 | ถ้วย |
น้ำเปล่า | 1/4 | ถ้วย |
ไข่มุกต้มสุกตามชอบ | ||
วิปครีมตามชอบ |
วิธีทำ | |||||||
1. ชงกาแฟแคปซูลแบบอลูมิเนียม ตราดัชเชล รสละมุน ด้วยเครื่องชงจนได้น้ำกาแฟ 1 1/2 ถ้วย พักไว้ | |||||||
2. แช่ผงเจลาตินในน้ำ พักไว้ 10 นาที นำไปอุ่นให้ร้อนจนเจลาตินละลาย พักไว้ | |||||||
3. เทน้ำกาแฟรสละมุนลงในหม้อ ใส่เจลาตินละลาย ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำตาลทรายและนมสด คนให้เข้ากันจนเจลาตินละลายหมด ยกลง | |||||||
4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ นำไปแช่ตู้เย็นจนอยู่ตัว เมื่อจะเสิร์ฟใส่วิปครีม โรยไข่มุก |