7 เมษายน 2563
พิซซาต๊อกโบกกีชีส
Pizza with Cheese Tteokbokki
ส่วนผสมแป้งพิซซา | ||
แป้งขนมปัง | 250 | กรัม |
เกลือป่น | 1/4 | ช้อนชา |
ผงยีสต์ | 2 | ช้อนชา |
น้ำอุ่น | 1/2 | ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 2 | ช้อนชา |
ไข่ไก่เบอร์ 3 | 1 | ฟอง |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ส่วนผสมต๊อกโบกกีชีส | ||
คุ๊กทัม สวีท แอนด์ สไปซ์ ราบ็อกกี | 1 | แพ็ก |
ผงออริกาโน | 1 | ช้อนชา |
พาร์สลีย์สับ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1/4 | ช้อนชา |
เมล็ดข้าวโพดต้ม | 1/2 | ถ้วย |
ชีสมอซซาเรลลาขูด | 1 | ถ้วย |
วิธีทำ | |||||||||
1. เตรียมแป้งพิซซา ผสมแป้งขนมปัง เกลือ และผงยีสต์ คนให้เข้ากัน พักไว้ ผสมน้ำอุ่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ และน้ำมันพืช คนให้เข้ากัน เทลงในชามแป้ง นวดให้เข้ากันจนเนียน พักไว้ 10 นาทีจนขึ้นเป็น 2 เท่า |
|||||||||
2. ขณะหมักแป้งตั้งหม้อน้ำให้เดือด ใส่ต๊อกโบกกีลงต้มให้สุก ตักใส่ชามผสม ใส่บะหมี่ลงต้มต่อจนสุกนุ่ม ตักใส่ชาม ใส่ลูกชิ้นปลาลงต้มต่อจนสุก ตักใส่ชาม | |||||||||
3. ใส่ซอสต๊อกโบกกี ผงออริกาโน พาร์สลีย์สับ เกลือ และเมล็ดข้าวโพด คลุกให้เข้ากัน | |||||||||
4. นำแป้งโดที่หมักไว้มาไล่อากาศ รีดให้เป็นแผ่น วางลงบนภาชนะสำหรับอบโดยให้ขอบแป้งหนากว่าด้านก้นพิมพ์ | |||||||||
5. ตักส่วนผสมต๊อกโบกกีใส่ตรงกลาง โรยชีสมอซซาเรลลาและผงออริกาโน อบเฉพาะไฟล่างที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 12 นาที แล้วปรับเป็นไฟบน-ล่างอบต่ออีก 10 นาที จนแป้งสุกเหลือง ชีสละลายเป็นสีเหลืองเข้ม ยกลง เสิร์ฟร้อนๆ |